iPhone SE vs iPhone 6s

“อยากได้สมาร์ทโฟนแบบใหม่รุ่นใหม่แบบใหม่ของ Apple แต่ว่าแต่แต่ว่าแม้กระนั้นไม่เคยรู้ไม่รู้ไม่รู้เรื่องไม่เคยรู้ไม่เคยทราบไม่ทราบไม่รู้จักจะเลือกอะไรดี เนื่องจากว่าเพราะเพราะว่าเพราะเหตุว่าเนื่องจากเนื่องจากว่าด้วยเหตุว่า Apple ก็ขยันออกแบบใหม่รุ่นใหม่แบบใหม่มาตลอด ประเดี๋ยวเดี๋ยวประเดี๋ยวสักครู่ก็ iPhone 6s ประเดี๋ยวเดี๋ยวประเดี๋ยวสักครู่ก็ iPhone SE แล้วมันไม่เหมือนกันต่างกันแตกต่างกันไม่เหมือนกันแตกต่างเช่นไรอย่างไรเช่นไรยังไงล่ะ?” ถ้าหากถ้าแม้ถ้าหากถ้าเกิดคุณกำลังเจอปัญหากำลังมีปัญหากำลังประสบปัญหากำลังเจอปัญหาเลือกไม่ได้ว่าไอโฟนรุ่่นใหม่รุ่นไหนที่เหมาะสมกับเหมาะกับเหมาะสมกับคุณวันนี้พวกเราเราพวกเราจะมาช่วยคุณตกลงใจตัดสินใจตกลงใจ
iPhone 6s หรือ iPhone SE

iPhone SEหมายถึง คือ เป็นหมายถึงสมาร์ทโฟน 4 นิ้วอันทรงอำนาจทรงพลังทรงอำนาจทรงประสิทธิภาพตั้งแต่ข้างในภายในข้างในด้านในถึงข้างนอกภายนอกข้างนอกด้านนอก ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้เทคโนโลยีระดับสูงขั้นสูงระดับสูงหรือการออกแบบอันเรียบหรูซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Apple ซึ่งสามารถที่สามารถซึ่งสามารถเอาชนะหัวใจใจหัวใจดวงใจจิตใจผู้ใช้ทั่วทั้งโลกทั่วโลกทั้งโลกทั่วทั้งโลกมาแล้ว ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยหลายๆคนหลายท่านหลายคนคนจำนวนไม่น้อยคนไม่ใช่น้อยผู้คนจำนวนมากผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางครั้งก็อาจจะอาจจะบางทีอาจจะบางทีก็อาจจะบางครั้งอาจจะบางครั้งก็อาจจะไม่มั่นใจยังไม่แน่ใจไม่แน่ใจไม่มั่นใจยังไม่มั่นใจยังคลุมเคลือว่า iPhone SE มีความต่างกันความแตกต่างกันความต่างกันความไม่เหมือนกันเช่นไรอย่างไรเช่นไรยังไงกับ iPhone 6s ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นปัจจุบันล่าสุดปัจจุบันของ Apple เพราะว่าเนื่องจากเพราะเพราะว่าเนื่องด้วยเนื่องมาจากด้วยเหตุว่าเหตุเพราะเพราะเหตุว่าเนื่องจากว่ามีการใช้เทคโนโลยีที่ใกล้เคียงกัน พวกเราเราพวกเรามาดูการเปรียบเทียบคุณลักษณะคุณสมบัติคุณลักษณะของทั้งคู่ทั้งสองทั้งคู่รุ่นกันเลยดีกว่ากันดีกว่ากันเลยดีกว่า
การออกแบบ

อุปกรณ์วัสดุอุปกรณ์สิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำที่ใช้ทำที่ใช้ในการทำที่ใช้สำหรับทำที่ใช้เพื่อทำที่ใช้สำหรับในการทำที่ใช้สำหรับเพื่อการทำเป็นตัวเครื่องของ iPhone 6sเป็น คือ เป็นหมายถึง7000 Series Aluminum ที่มีความแข็งแรงกว่ารุ่นก่อนหน้านี้และก็และและก็แล้วก็รวมทั้งมีน้ำหนักที่มากขึ้นนิดนึงขึ้นเล็กน้อยขึ้นนิดหน่อยขึ้นนิดนึง ในส่วนของสิ่งของวัสดุอุปกรณ์สิ่งของที่ใช้นั้นมีความใกล้เคียงกันในทางในแง่ในทางในด้านของคุณลักษณะคุณสมบัติคุณลักษณะแม้กระนั้นแต่แต่ว่าแม้กระนั้นการออกแบบของ iPhone 6s นั้นตกทอดสืบทอดตกทอดมาจาก iPhone 6 เวลาที่ในขณะที่ในเวลาที่ในขณะขณะที่ตอนที่ในตอนที่เวลาที่ในช่วงเวลาที่ในระหว่างที่ iPhone SE ใช้การวางแบบออกแบบวางแบบดีไซน์เดียวกัันกับ iPhone 5s ซึ่งมีความดกหนาครึ้มดกกว่า
จอหน้าจอจอ

iPhone SE เสนอนำเสนอเสนอพรีเซนเทชั่นพรีเซ็นท์ จอหน้าจอจอขนาด 4 นิ้ว มีความละเอียด 1136×640 พิกเซล ซึ่งเป็นจอหน้าจอจอชนิดเดียวกันกับแบบเดียวกับชนิดเดียวกันกับลักษณะเดียวกันกับที่ใช้ใน iPhone 5s ส่วน iPhone 6s มากับมาพร้อมกับมากับจอหน้าจอจอ Retina HD 4.7 นิ้ว พร้อมความละเอียด  1334×750 พิกเซล และก็และและก็แล้วก็รวมทั้งรองรับเทคโนโลยี Dual-Pixel เพื่อการมองในมุมที่กว้างกว่า รวมทั้งรวมถึงรวมทั้งเทคโนโลยี 3D Touch ซึ่ง iPhone SE ยังไม่รองรับเทคโนโลยีนี้
ระบบประเมินผลประมวลผลประเมินผล (Chipset)

iPhone SE และก็และและก็แล้วก็รวมทั้ง iPhone 6s ใช้ชิปเซ็ตประเมินผลประมวลผลประเมินผล Apple A9 เช่นกันเหมือนกันเช่นเดียวกันแบบเดียวกันเช่นกัน โดยเป็นชิปเซ็ตแบบ 64 บิต แบบใหม่รุ่นใหม่แบบใหม่ที่มีความเร็วสำหรับในการในการสำหรับการสำหรับในการสำหรับเพื่อการประเมินผลประมวลผลประเมินผลสูงขึ้นยิ่งกว่าสูงกว่าสูงยิ่งกว่าสูงขึ้นยิ่งกว่าสูงขึ้นมากยิ่งกว่ารุ่นก่อนรวมทั้งและและก็แล้วก็รวมทั้งดำเนินการทำงานดำเนินงานดำเนินการปฏิบัติงานร่วมกับชิป M9 ที่มีความรู้ความเข้าใจมีความสามารถมีความรู้มีความเข้าใจมีความรู้ความสามารถมีความรู้ความเข้าใจมีความรู้และความเข้าใจมีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับการในการสำหรับการสำหรับในการสำหรับเพื่อการประเมินผลประมวลผลประเมินผลกราฟิกที่เร็วกว่า
ระบบ Touch ID

iPhone SE มากับมาพร้อมกับมากับเซ็นเซอร์สแกนลายพิมพ์นิ้วมือลายนิ้วมือลายพิมพ์นิ้วมือระบบ Touch ID รุ่นแรก เวลาที่ในขณะที่ในเวลาที่ในขณะขณะที่ตอนที่ในตอนที่เวลาที่ในช่วงเวลาที่ในระหว่างที่ iPhone 6s ใช้ 2nd Generation Touch ID ที่ได้รับการพัฒนาให้มีคุณภาพมีประสิทธิภาพมีคุณภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมดีขึ้นกว่าเดิมดีกว่าเดิมดีมากยิ่งกว่าเดิมดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยจะสามารถตรวจค้นตรวจจับตรวจตรวจหาตรวจค้นลายพิมพ์นิ้วมือลายนิ้วมือลายพิมพ์นิ้วมือได้เร็วรวดเร็วเร็วเร็วทันใจรวดเร็วทันใจรวมทั้งและและก็แล้วก็รวมทั้งแม่นแม่นยำแม่นถูกต้องถูกต้องแม่นยำเยอะขึ้นมากยิ่งขึ้นเพิ่มมากขึ้นมากขึ้นเรื่อยๆมากขึ้นเยอะขึ้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเยอะขึ้นเรื่อยๆมากเพิ่มขึ้น
กล้องถ่ายภาพกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพหลัก

iPhone SE รวมทั้งและและก็แล้วก็รวมทั้ง iPhone 6s มากับมาพร้อมกับมากับ กล้องถ่ายรูปกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพ iSight ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช แอลอีดีLEDแอลอีดี แบบ True Tone แล้วก็และและก็แล้วก็รวมทั้งมีขนาดรูรับแสงสว่างแสงแสงสว่างกว้างสูงสุดที่ F/2.2 ซึ่งรองรับการ บันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุดที่ระดับ 4K Ultra HD ทั้งอีกทั้งทั้งทั้งยังยังรองรับการถ่ายรูปการถ่ายภาพการถ่ายรูปในโหมด Live Photos ซึ่งสามารถที่สามารถซึ่งสามารถบันทึกเหตุการณ์ก่อนหน้าการถ่ายรูปการถ่ายภาพการถ่ายรูปได้เป็นระยะเวลาสั้นๆให้ออกมาเป็นภาพเคลื่่อนไหว
กล้องถ่ายภาพกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพหน้า
สำหรับ iPhone 6s มีกล้องถ่ายรูปกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพดิจิทัลข้างหน้าด้านหน้าข้างหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมรูรับแสงสว่างแสงแสงสว่างขนาดกว้างสูงสุดที่ F/2.2 รวมทั้งและและก็แล้วก็รวมทั้ง Retina Flash ที่พร้อมจะเปลี่ยนหน้าหน้าจอจอหน้าจอ Retina ให้เป็นไฟแฟลชในโทนที่เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมสภาพแวดล้อมสิ่งแวดล้อมในสถานการณ์สภาวะสถานการณ์สภาพการณ์แสงสว่างแสงแสงสว่างน้อย ส่วน iPhone SE มีกล้องถ่ายภาพกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพดิจิทัลข้างหน้าด้านหน้าข้างหน้าความละเอียด 1.2 ล้านพิกเซลเสมอกันเท่ากันเสมอกันกับกล้องถ่ายภาพกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพของ iPhone 6 พร้อมรูรับแสงสว่างแสงแสงสว่างขนาดกว้างสูงสุดที่ F/2.4 รวมทั้งและและก็แล้วก็รวมทั้ง Retina Flash
ภาพแล้วข้อมูล : Apple
ตารางเปรียบเปรียบเทียบเปรียบเทียบ

 
iPhone 6s
iPhone SE

จอหน้าจอจอ
 4.7 นิ้ว
 4 นิ้ว

ขนาดภาพ
 750 x 1334 pixels
 640 x 1136 pixels

ชิปประเมินผลประมวลผลประเมินผล
 Apple A9
 Apple A9

ปริมาตรความจุปริมาตร
 16/64/128GB
 16/64GB

น้ำหนัก
 143 กรัม
 113 กรัม

ความบาง
 7.1 มิลลิเมตรมม.มิลลิเมตร
 7.6 มิลลิเมตรมม.มิลลิเมตร

แบตเตอรี่
 1715 mAh
 1624 mAh

กล้องถ่ายรูปกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพหลัก
 12MP
 12MP

กล้องถ่ายรูปกล้องกล้องถ่ายรูปกล้องถ่ายภาพหน้า
 5MP
 1.2MP

ช้อป iPhone จาก Central Online

Posted in Mobile and tagged .

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *